SHARE
The Sun Hunter

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ชวนมาบ้า และออกตามล่าตะวันด้วยกัน

SHARE


เพราะรายการท่องเที่ยวมีเยอะไป หรือมีมากจนไม่ได้ดั่งใจ อย่ากระนั้นเลยลุกขึ้นมาทำเองมันซะเลยดีกว่า กับรายการ The Sun Hunter รายการท่องเที่ยวที่ถ่ายทำในต่างประเทศแบบเต็มรูปแบบครั้งแรก ของหนุ่มมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับเพื่อนสนิท เคนจิ วันสว่าง และยังถือเป็นรายการออนไลน์เต็มรูปแบบรายการแรกของ LINE TV Original Content อีกด้วย

ทำไมต้องเป็น The Sun Hunter
ทำไมต้องออก “ตามล่าตะวัน”

ซันนี่และเคนจิผลัดกันเล่า เฮ้ย! จริงๆ ต้องใช้คำว่าสลับกันเล่าน่าจะถูกกว่า... 2 หนุ่มเล่าให้เราฟังว่า เหตุผลที่ใช้ชื่อรายการว่า “ The Sun Hunter ” นั้น มีเหตุผลหลักอยู่ด้วยกัน 2 อย่างด้วยกัน

คือ หนึ่ง
เพราะชื่อของ 2 คน มีความหมายเกี่ยวข้องกับพระอาทิตย์โดยตรง ซันนี่ ก็หมายถึง แสงจากดวงอาทิตย์ ส่วนชื่อของเคนจิ ก็หมายถึง แสงสว่าง เลยเป็นเหตุให้อยากมีชื่อรายการที่มีความเกี่ยวข้องกับพระอาทิตย์ หรือดวงตะวันนั่นเอง

และอีกเหตุผล คือ
เพราะช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น และตกนั้น นอกจากจะมีความงดงามแล้ว ยังแฝงความคิดดีๆ ไว้ให้เราได้ทบทวนตามไปด้วย หลายครั้งคนเราตั้งใจจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ อุตส่าห์รีบตื่นเช้า ออกจากที่พักอย่างทุลักทุเล บางทีต้องเดินขึ้นไปบนยอดเขาแต่เช้ามืดเพื่อให้ทันพระอาทิตย์ขึ้น แต่พอถึงเวลา...กับมีเมฆมาบังซะงั้น เรื่องแบบนี้ก็ชวนให้คิดว่า เออ...ชีวิตมันก็ไม่ต้องสมหวังไปทุกเรื่องหรือเปล่า หรือพระอาทิตย์ขึ้นแบบไม่เห็นพระอาทิตย์ ก็สวยไปอีกแบบนะ ก็เลยคิดว่าการตามล่าพระอาทิตย์มันมีอะไรน่าสนุก น่าสนใจ และน่าจะเป็นเรื่องราวการผจญภัย ที่น่าจะชวนให้หลายๆ คน อยากติดตามได้
 แล้วรายการจะสนุกยังไง

ซันนี่เล่าให้ฟังแบบเล่าไปหัวเราะไป เพราะคงคิดว่าเราถามอะไรกวนๆ อย่างนี้ แต่คำตอบที่ได้ก็กวนไม่มากไม่น้อยไปกว่ากัน

ซันนี่บอกกับเราว่า จริงๆ แล้วความสนุกของรายการอยู่ที่ความบ้าของเราสองคน คือผมกับเคนจิ มีความตั้งใจที่จะให้ผู้ชมได้สนุกสนานและได้หัวเราะ หรือได้ฮาไปกับเรา รายการเราจะไม่มีสคริปต์ว่าต้องทำโน่นทำนี่ แต่เราสองคนจะทำทุกอย่างแบบสดๆ ตามอารมณ์และความรู้สึก คือถ้าดั้นด้นกระเสือกกระสนไปจนถึงจุดที่พระอาทิตย์ขึ้นแล้วมันล้มเหลว มันไม่เห็นพระอาทิตย์ในแบบที่เราตั้งใจ ผู้ชมก็จะได้เห็นแบบเดียวกันกับเรา คือเราจะไม่มีกลับไปถ่ายซ้ำ ถ่ายใหม่ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามเด็ดขาด เพราะเราต้องเดินทางกันต่อไป ย้ายเมือง ย้ายจุดดูพระอาทิตย์กันต่อไป

รายการ The Sun Hunter ของหนุ่มซันนี่ และเพื่อนสนิทอย่างเคนจิ น่าจะเน้นความฮาจากความสนิทสนมของความเป็นเพื่อนกันมาเนิ่นนานของทั้งคู่ คือจากการสัมภาษณ์ 2 หนุ่ม เราเห็นเลยว่าถ้าไม่ใช่เคนจิ ก็น่าจะหาคนที่จะมาไล่ตามซันนี่ทันในทุกๆ เรื่องได้ยาก เพราะการเดินทางเพื่อทำรายการในต่างแดน ตะลอนๆ ไปไหนด้วยกันข้ามวันข้ามคืนแบบนี้ หากไม่รู้ใจหรือสนิทกันมากพอ จะพาลเอาฝืนและเหม็นเบื่อกันก่อนจบทริปแน่ๆ

ส่วนผสมความสนุกและความฮาของรายการ ที่นอกเหนือจากไฮไลต์ที่เป็นการไล่ล่าตามตะวันแล้ว ยังประกอบด้วยช่วงสนุกๆ อื่นๆ ที่พร้อมเรียกความฮาแบบไม่มียั้งอีก คือ

ช่วง  จุกดีกว่าหิว
คือช่วงการตามหาร้านอาหารสุดพิเศษสไตล์ซันนี่และเคนจิ

ช่วง ขํากลิ้งลิงกับหมา...ยังอาย !?!?!
คือช่วงบันทึกการออกเดินทางตามล่าพระอาทิตย์ ด้วยรูปแบบการเดินทางต่างๆ ที่รับประกันความฮาไม่มีกั๊กตลอดเส้นทาง

ช่วง  หนักกว่าเธอก็เจอมาแล้ว!!
กับเรื่องราวป่วนๆ ระหว่างการเดินทางที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องเจอ แล้วทั้งสองคนจะไปถึงจุดหมายปลายทางแบบสมบุกสมบันหรือจะหัวหกก้นขวิดกันขนาดไหน!?!?!

ช่วง  สมหวังหรือผิดหวัง
กับภาระกิจพิชิตจุดหมายปลายทางด้วยการเก็บภาพอันสวยงามของพระอาทิตย์ที่รออยู่ ณ เบื้องหน้าหรืออาจคว้าน้ำเหลวพลาดช็อตเด็ดของพระอาทิตย์ขึ้นและตกในวันนั้น


ซึ่งทุกช่วงของรายการ The Sun Hunter ที่มีความยาว 45 นาที โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันพุธที่ 5 กรกฎาคมนี้ เวลาเที่ยงตรง ทาง LINE TV ซันนี่บอกกับเราว่า รับประกันความฮา หากเทปแรกยังไม่ฮากัน เทปต่อๆ ไป ก็จะยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้ผู้ชมได้ฮากัน ไม่ว่าจะเป็นการขยี้ การทำตัวบ้า หรือหากจะต้องแก้ผ้าก็จะยอม (อันนี้เรารู้ว่า ซันนี่ พูดเล่น แต่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากดูแน่นอน)

และนี่คือตัวอย่างรายการที่ซันนี่ส่งมายั่วน้ำลายกันก่อน

ติดตามและตามติดรายการ The Sun Hunter ได้ที่ LINE TV
ดูฟรี ดาวน์โหลดฟรี กับระบบ iOS และ android และทาง tv.line.me


 

Comment