SHARE
Phuket Marriott Resort and Spa, Merlin Beach

หนีไปนอนหายใจทิ้งในโลกส่วนตัวริมทะเลภูเก็ต

SHARE

 

เป็นเหมือนกันไหมครับ ที่บางครั้งอยากบินหนีการงานที่วุ่นวาย ไปนอนชมฟ้าเข้มๆ รับลมทะเลแบบเป็นส่วนตัว ไม่ต้องเจอคนรู้จัก หมกตัวอยู่ในโรงแรมสักคืนสองคืน เป็นหมุดหมายหรือปลายทางที่ตอบโจทย์ได้ทุกจังหวะชีวิต เรียกว่า ครบ และ จบ ในที่เดียว

ที่โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ ลิน บีช คือทางเลือกและคำตอบสำหรับทริปที่ว่า เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากสนามบินมากนักแล้ว ยังครบทุกความสะดวกสบาย พูดได้ว่าตั้งแต่ตื่นเช้ายันตกค่ำ ต่อให้อยู่ในโรงแรมทั้งวันก็ไม่มีเบื่อหรืออกแตกตายเพราะไม่มีอะไรทำอย่างแน่นอน
 การเดินทางไปภูเก็ตที่ง่ายและสะดวกสบาย คงหนีไม่พ้นการเลือกบินกับ Bangkok Airways ซึ่งเป็น Asia's Boutique Airline ที่มีห้องรับรองให้กับผู้โดยสารทุกท่านอย่างครบ ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสารที่บินชั้นประหยัดก็เข้าได้ หรือหากบินในชั้นธุรกิจ ก็จะมีโซนแยกให้พิเศษ ซึ่งมีบริการให้ครบครันไม่ว่าจะเป็น Free WiFi มีอาหารให้รองท้องก่อนขึ้นเครื่อง ซึ่งที่หลายๆ คนติดใจและชื่นชอบเป็นพิเศษก็ข้าวต้มมัด ที่เป็นขนมไทยๆ แต่หาทานยากและถูกปากทุกคนนี่แหละครับ


เมื่อลงจากรถที่มารับจากสนามบินภูเก็ต มาส่งถึงโรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ ลิน บีช ความประทับใจแรกที่ยังคงจำได้มิลืมเลือนคือ Welcome Drink ที่เป็นน้ำมะพร้าวสด ที่หอมหวานและเย็นชื่นใจ บ่งบอกความใส่ใจในการต้อนรับที่สร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือนได้อย่างดีทีเดียว

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ ลิน บีช ถือเป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ในจังหวัดภูเก็ต ที่ แมริออท อินเตอร์เนชันแนล เข้ามาดูแลและปรับปรุงใหม่จากโรงแรมเดิม ให้งดงาม ครบครัน และสมบูรณ์แบบตามมาตรฐานของแมริออท โดยให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดที่ยังรักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยเพราะภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ ลิน บีช ตั้งอยู่บริเวณหาดไตรตรัง ท่ามกลางหาดทรายสีขาว และท้องทะเลที่สวยงาม แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจี ทุกพื้นที่ของโรงแรมจึงเต็มไปด้วยการเชื่อมต่อของความร่มรื่นจากธรรมชาติและโอบล้อมด้วยสระว่ายน้ำที่กระจายถ้วนทั่วแทบจะทุกพื้นที่ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อจากห้องพัก ที่เป็น Pool Access หรือในส่วนที่เชื่อมต่อกับชายหาดที่ทอดตัวมาจากทะเล รวมไปถึงสระว่ายน้ำที่เป็น Kids Zone สำหรับหนูๆ ตัวน้อยวัยซนให้ได้สนุกตามความแก่นเซี้ยว ส่วนสระที่เป็น Main Pool นั้น ก็มีบาร์เครื่องดื่มจัดไว้เพื่อความครบครันในความสะดวกสบายเพื่อดับกระหายในโมงยามอยากแช่ตัวอยู่ในสระพร้อมได้ดื่มด่ำเครื่องดื่มแก้วโปรดแบบไม่ต้องเคลื่อนกายย้ายที่ให้เสียจังหวะแห่งการพักผ่อน
 ความสุขอย่างหนึ่งของการเลือกมาเข้าพักที่ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ ลิน บีช นั้น คือห้องพักที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบ Superior Lagoon Pool View, Deluxe Lagoon Pool View, Premier Lagoon Pool View, Premier Lagoon Pool Access หรือจะเป็นแบบ Premier Andaman Sea View ก็ตาม ทุกห้องล้วนสงบและเป็นส่วนตัว เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งที่นี่มีห้องพักเตรียมพร้อมไว้ให้บริการมากถึง 414 ห้อง หากใครคิดจะติดต่อเพื่อการสัมมนาของบริษัท หรือจัดประชุมทางไกล บอกได้เลยว่าที่นี่เหมาะมากจริงๆ 
 กิจกรรมโปรดของผมในทุกเช้าหลังออกวิ่งที่ชายหาดแล้ว คือการได้มีโอกาสมาแวะเยือน Butterfly Farm หรือศูนย์เลี้ยงและเพาะพันธุ์ผีเสื้อ ที่มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอยดูแลและตอบข้อซักถามอย่างใกล้ชิด ซึ่งที่นี่เราจะได้มีโอกาสเห็นและเรียนรู้วงจรชีวิตของผีเสื้อแต่ละสายพันธุ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งเวลาในตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมีโอกาสได้เห็นเหล่าผีเสื้อหลากสีต่างสายพันธุ์ออกมาบินล้อลมเริงร่าต้อนรับ ใครชมชอบการถ่ายรูปแนะนำว่าคุ้มค่ากับการตื่นเช้าอย่างแน่นอน
 ความดีงามของการเข้าพักที่ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ ลิน บีช คือไม่ต้องกังวลว่าจะหาอะไรทานยาก เพราะที่นี่มีห้องอาหารมากถึง 4 ห้อง ด้วยกัน โดยครบครันทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ ทั้งมื้อหนักแบบอิ่มจริงจัง กับมื้อทานเล่นระหว่างมื้อ หรือจะแค่จิบกาแฟเบาๆ สักแก้วกับขนมชิ้นโปรด ก็ครบและจบทุกความต้องการ โดยไม่ต้องเคลื่อนตัวย้ายกายออกไปนอกโรงแรมแต่อย่างใด 
 


ซึ่งห้องอาหารของที่นี่ทั้ง 4 ห้อง นั้น ประกอบด้วย D.O.C.G ที่โดดเด่นด้วยอิตาเลียน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ภาพยนตร์อิตาลี เรื่อง Dolce Vita ครบทุกรสสำหรับคนที่ชมชอบอาหารอิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหรือพาสต้ารสต่างๆ และแน่นอนกับไวน์คัดสรรที่มีให้เลือกตามรสนิยมทั้งไวน์ขาวและไวน์แดง

อีกส่วนคือห้องอาหาร Phuket Coffee Co., Coffee House ห้องนี้จะอยู่ใกล้กับชายหาด ซึ่งมีส่วนที่เป็นร้านกาแฟที่เหมาะสำหรับการมานั่งจิบกาแฟกับหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม และเป็นส่วนที่ให้บริการอาหารเช้าอีกหนึ่งห้องอีกด้วย


ห้องอาหาร Beach Grill โดดเด่นด้วยทำเลที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า แซนด์วิช เบอร์เกอร์

ท้ายสุดกับห้องอาหาร Thai Pantry ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารไทย ทั้งอาหารไทยยอดนิยมและอาหารไทยท้องถิ่นรสจัดจ้านสไตล์ภูเก็ต ที่อร่อยถึงใจถูกปากและมีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกัน พูดได้ว่าหลบมาพักที่ โรงแรม แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช แล้ว ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน ไม่จำเป็นต้องออกไปจากโรงแรมก็ได้สุขแบบครบจบได้ในที่เดียว หากเพื่อนๆ สนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่ โทร.0 7633 5300 หรือคลิกไปที่ www.phuketmarriottmerlinbeach.com

Comment