SHARE
ESCAPE KHAO YAI

หลบร้อนไปพึ่งเย็นแบบชิคๆ

SHARE


ไม่ว่าจะร้อน จะฝน หรือจะหนาว ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “เขาใหญ่” คือจุดพักผ่อนยอดนิยมที่หลายๆ คนชมชอบและแทบจะไม่ต้องลังเลที่จะตอบรับในทันที เมื่อมีใครสักคนเอ่ยชวนว่า “ไปเที่ยวเขาใหญ่กัน”


ซึ่งแน่นอนว่าที่เขาใหญ่นั้น มีที่พักให้เลือกอยู่ไม่ใช่น้อย แต่หลายคนก็มักมีคำถามเกิดขึ้นในใจเสมอว่า “ไปเขาใหญ่ ควรจะไปพักที่ไหนดี” ซึ่งนาทีนี้เราขอบอกเลยว่า ที่ Escape Khao Yai ของแสนสิริคือหมุดหมายที่ครบครันเพื่อการพักผ่อนที่สุขสบายและพรั่งพร้อมสำหรับทุกกิจกรรมชีวิต ที่นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบท่ามกลางการอ้อมกอดของหุบเขาแล้ว ที่ Escape Khao Yai ยังเดินทางสะดวกและเชื่อมโยงกับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงแบบออกไปซนนอกที่พักได้มากมายหลายๆ ที่ จนบางทีก็ตกอยู่ในภาวะว่าจะเลือกไปที่ไหนก่อนดี


Escape Khao Yai  อยู่ในทำเลที่เหมาะเจาะและสมบูรณ์ด้วยทัศนียภาพที่ลงตัว โดยการดูแลและพัฒนาจาก แสนสิริ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีถึงความเป็นมืออาชีพในการจัดสรรที่พักอาศัยอย่างมีเอกลักษณ์ที่เน้นความสะดวกสบายสูงสุด ซึ่งที่ตั้งของโรงแรม Escape Khao Yai  แห่งนี้ ขนานคู่กับโครงการคอนโดมิเนียมหรู ที่มีสไตล์ มีพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว และแน่นอนว่าร่มรื่นเพราะถูกโอบกอดด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่เชื่อมโยงให้ทุกคนที่ได้มาพักได้เข้าถึงวิถีแห่งผืนป่าธรรมชาติอย่างแท้จริง

นับจากก้าวแรกที่มาถึงบริเวณโถงรับรอง จะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นจากการออกแบบที่เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย และเน้นการเป็นมิตรกับธรรมชาติ คือไม่แปลกแยก รวมถึงความตั้งใจของ Landscape Design Plan ที่หยอกล้อไปกับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ สนุกกับการไล่ระดับไปกับแนวภูเขา อาคารที่พักแต่ละหลังจึงมีความสูงต่ำไม่เท่ากัน เพิ่มมิติจากการเกิดแสงเงาทางธรรมชาติ ที่นั่งมองเพลินๆ สุขกับการเปลี่ยนทิศของแสงตามกาลวันเวลา และยิ่งไปกว่านั้น ที่ โรงแรม Escape Khao Yai  แห่งนี้ ยังให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดของการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวทางเดินที่เป็นทางลาด เพื่อป้องกันการลื่นไถล หรือการใช้วัสดุที่เป็นไม้ เพื่อความรู้สึกอบอุ่นยามได้สัมผัส สิ่งเหล่านี้ล้วนสะท้อนความใส่ใจในรายละเอียดเพื่อการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง
และบังเอิญในช่วงที่เราไปพัก มีงาน INSTALLATION ART BY TUM WISUT PONNIMIT นักวาดภาพประกอบที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ได้นำตัวการ์ตูนแสนน่ารักที่เป็น Signature คือ ‘น้องมะม่วง’ และผองเพื่อน โดยคุณ ตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิต ได้รับเกียรติจากแสนสิริ เพื่อนำตัวการ์ตูนมาเนรมิตฤดูกาลแห่งการพักผ่อนในทุกพื้นที่ของโรงแรม Escape Khao Yai  ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบริเวณโถงรับรอง  ป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ  รวมถึงโปสการ์ดที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษในทุกห้องพัก

โรงแรม Escape Khao Yai  จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว และออกแบบห้องพักให้ซ่อนตัวอยู่ภายในอาคารหลายหลังด้วยกัน โดยแบ่งห้องพักเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Deluxe Room ซึ่งมีขนาด 26 ตร.ม. เน้นความเรียบง่าย  และห้อง Deluxe Corner Room ขนาด 28 ตร.ม. โดดเด่นด้วยวิวที่เปิดกว้างกว่า เพราะเป็นห้องหัวมุม และแบบสุดท้าย กับความสะดวกสบายที่เป็นส่วนตัว กับ Pool Villa ที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 45 ตร.ม. มีสระส่วนตัว มีดาดฟ้าให้ขึ้นไปนั่งเล่นรับลมเย็นๆ และชมดาว ทั้งนี้ห้องพักทั้งหมดตกแต่งภายใต้ Theme 4 รูปแบบ คือ Wood, Earth, Floral และ Forest ซึ่งแต่ละห้องจะมีการเลือกใช้โทนสี และกลิ่นหอม และเพลงที่เปิดให้ในห้องสอดคล้องกับ Mood & Tone ของแต่ละ Theme อย่างชัดเจน 


ในช่วงเย็นๆ แดดอ่อน ที่บริเวณ Escape Yard กับลานโล่งท่ามกลางสวนเขียวขจี ที่นอกจากจะมีวงดนตรีมาบรรเลงเพลงเพราะๆ แบบ Acoustic in The Garden แล้ว ยังตกแต่งบรรยากาศให้เข้ากันกับเมนูพิเศษอย่างบาร์บีคิว ที่ทำเป็น Set Menu มาให้เลือก พร้อมไลน์บุฟเฟ่ต์ให้เลือกตักเลือกอิ่มอร่อยได้อย่างไม่รู้จบ ท่ามกลางไฟตกแต่งระยิบระยับกับลมเย็นๆ ที่โชยมาเป็นระยะๆ
ส่วนในมื้อเช้านั้น ที่ห้องอาหารของโรงแรม ที่อยู่บนชั้น 2 ของโถงรับรองด้านหน้า ก็มีอาหารนานาชนิดให้เลือกสั่งตั้งแต่มื้อเช้า กลางวันและเย็น 

รวมไปถึงเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์มาเป็นพิเศษอย่าง Signature Cocktail ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเช่นเดียวกันทั้งหมดที่เล่ามา น่าจะช่วยยืนยันได้อย่างชัดเจนว่าหากเลือกมาพักผ่อนที่ โรงแรม Escape Khao Yai  แห่งนี้ รับรองได้ว่า ย่อมได้พบกับความสุข สนุก และสงบ ครบครันทุกความสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ที่ไม่ต้องเหนื่อยหาที่พักที่อื่นอีกต่อไป

โรงแรม Escape Khao Yai ตั้งอยู่บน ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า ซึ่งเป็นอีกถนนที่เชื่อม ถ.มิตรภาพ กับเขาใหญ่ เข้าได้ทั้งทางแดรี่โฮม และทางเส้นธนะรัชต์ ซึ่งหากขับรถมาจากเขาใหญ่ ถ.ธนะรัชต์ โรงแรม Escape Khao Yai จะอยู่ทางขวามือ เลยพรีโม เพียซซ่า ประมาณ 400-500 เมตรเท่านั้น

จองห้องพักและดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.escape-hotel.com

Comment