SHARE
Chalong Bay

ความสุขที่ฉลองกันได้ทุกวัน

SHARE


ความสุขจากการเฉลิมฉลองที่ไม่จำเป็นต้องรอเทศกาล ก็มีความสุขได้ทุกวัน กับ “ฉลอง เบย์” (Chalong Bay) รัมที่ผลิตในประเทศไทยส่องแสงเจิดจรัสให้ความสุขกับทุกคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมการดื่ม จากภูเก็ต เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และเริ่มได้รับการยอมในวงกว้าง หลายคนไม่รู้มาก่อนว่านี่คือหนึ่งในความภูมิใจที่มีคนไทยอยู่เบื้องหลัง



Chalong Bay รัมที่มีโรงกลั่นเป็นศูนย์กลางการผลิตอยู่ที่ภูเก็ต เกิดขึ้นมาจากสาวชาวฝรั่งเศสและแฟนหนุ่มที่ครอบครัวประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตแชมเปญในประเทศฝรั่งเศส ทั้งสองจึงได้ตัดสินใจมาตั้งโรงกลั่นร่วมกับนักธุรกิจคนไทย บริเวณตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่เลือกเมืองไทย เพราะเรามีความพร้อมของวัตุดิบในการผลิตรัม นั่นคือ อ้อย ที่ได้ชื่อว่ามีคุณภาพดี ไม่เป็นรองใครในภูมิภาคนี้ และแน่นอนว่าจากความตั้งใจของทั้งคู่ ที่ได้มาร่วมทุนกับคนไทย จึงได้เกิดวัฒนธรรมการดื่มรัมขึ้นในภูเก็ตและภูมิภาคใกล้เคียง จนกลายเป็นความสุขจากการดื่มด่ำที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน ทุกที่ และทุกเวลา




หากคุณได้มาใช้ชีวิตในภูเก็ต ไม่ว่าจะนอนพักในโรงแรม แวะเยือนย่านเมืองเก่า หรือไปผจญภัยในกิจกรรม Adventure ใน theme park กลางป่า จนถึงล่องเรือกลางทะเล ทุกที่ในภูเก็ตจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เราจะพบ Chalong Bay ได้อย่างง่ายดาย กับเครื่องดื่มค็อกเทล รสชาติแบบ Tropical ทั้งเมนูยอดนิยม หรือเมนูที่เป็น Signature Cocktail พูดได้ว่าไม่ว่าจะไปไหน หรือตลอดเวลาที่ภูเก็ต นี่คือรัมคุณภาพดีที่หลา่ย ๆ คนวางใจ ให้เป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ดื่มด่ำได้ในทุกที่และทุกเวลา



ฉลอง เบย์ ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ 100% คัดเลือกน้ำอ้อยออร์แกนิกมาเพียงแค่สายพันธุ์เดียว ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับระบบนิเวศน์ คัดสรรและเตรียมวัตถุดิบทุกชนิดด้วยมือ พร้อมทั้งกลั่นด้วยเครื่องกลั่นทองแดงนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส โดยยึดเทคนิคและกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม เรียกว่ากลั่นโดยไร้สารเติมแต่งอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นสารให้ความหวาน หรือการแต่งกลิ่นสังเคราะห์ พิถีพิถันและใส่ใจในทุกกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนตามแบบงานฝีมือ ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Chalong Bay เป็นรัมไทยที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล



ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา Chalong Bay ได้ก้าวสู่มาตรฐานระดับโลก ด้วยการเป็นตัวแทนรัมไทยที่ได้รับรางวัลระดับโลกมานับไม่ถ้วน และที่น่าภูมิใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ รางวัลเหรียญทองจาก San Francisco World Spirit Competition ในปี 2015 



ภายในโรงกลั่น Chalong Bay ที่ภูเก็ตนั้น นอกจากจะเป็นฐานการผลิตรัมคุณภาพแล้ว ยังเปิดให้เข้าชมโดยการนำชมเป็นรอบ ๆ รอบละประมาณ 30 นาที โดยจะมีเจ้าหน้ามาให้คำแนะนำและบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขบวนการสุดท้าย และยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเปิดคลาสสอนทำเครื่องดื่ม โดยบาร์เทนเดอร์ภายใต้สังกัดของ Chalong Bay ที่จะปรับเปลี่ยนหลักสูตรเครื่องดื่มที่สอนเป็นประจำ และแน่นอนว่าสำหรับคนทำงานใน  Cocktail Industry สามารถติดต่อขอเข้าชมฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 



โรงกลั่นของ Chalong Bay เปิดให้เข้าชมได้ในทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 14:00-18:00 น. โดยตั้งอยู่ที่ 14/2 หมู่ 2 ซอยป่าหล่าย 2 ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต หรือโทร.สอบถามทางและติดต่อเพื่อเข้าชมได้ที่ 09 3575 1119

 

RELATED