SHARE
MONTBLANC SPECIAL EDITION

ปากการุ่นพิเศษ ที่คนรักเจ้าชายน้อยล้วนอยากได้มาครอบครอง

SHARE 

สุนัขจิ้งจอกบอกเจ้าชายน้อยเมื่อทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน  Antoine de Saint-Exupéry (อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี) เขียนวรรณกรรมเรื่องนี้ในสมัยไฟสงครามโลกครั้งที่ 2 ลุกโชน เรื่องราวที่เศร้าและอ่อนโยนของ เจ้าชายน้อย มีความเป็นสากล ไม่มีเชื้อชาติ ศาสนา และด้วยปรัชญาชีวิตง่ายๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัวอักษรทำให้ใครต่อใครต่างมีความสุขในการได้ร่วมเดินทางไปกับเด็กชายจากต่างดาวได้ทุกช่วงวัยทุกช่วงอายุ

 นักอ่านหลายคนมักพูดถึงหนังสือ “เจ้าชายน้อย” กันว่า หยิบมาอ่านเมื่อไหร่ มักได้ข้อคิดจากการตีความที่ไม่เหมือนเดิม ทั้งนี้ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตในแต่ละช่วงอายุ น่าจะมีผลกับหลักความคิดที่อองตวนเขียนไว้ในแต่ละบทให้สามารถตีความได้ต่างกัน ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ผ่านโลกหรือพบเจอผู้คนรอบตัวมากแค่ไหน ข้อคิดที่เก็บเกี่ยวได้จากแต่ละบทแต่ละตอนจึงไม่เคยเหมือนเดิม

และนี่น่าจะเป็นเหตุผลหลัก ที่หนังสือ “เจ้าชายน้อย” มักได้รับการหยิบจากผู้ครอบครอง เพื่อนำกลับมาอ่านอีกหลายครั้ง และหลายๆ คนก็เริ่มซาบซึ้งและผูกพันกับเจ้าชายน้อยมากขึ้น ผูกพันจนเริ่มสะสมทุกสิ่งอย่างรอบตัวที่เกี่ยวข้องหรือเกี่ยวโยงกับเจ้าชายน้อย

หลายคนอาจมีหนังสือ “เจ้าชายน้อย” ในหลากหลายภาษา หรือในรูปแบบการจัดพิมพ์ที่ไม่เหมือนเดิม เริ่มมีการสะสม ตามเก็บคอลเลคชั่นที่เกี่ยวกับเจ้าชายน้อยกันมากขึ้น และนี่คืออีกหนึ่งงานดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าชายน้อย ที่เราเชื่อว่าแฟนหนังสือ “เจ้าชายน้อย” ย่อมปรารถนาที่จะได้ครอบครองและเป็นเจ้าของอย่างแน่นอนวันนี้ “มงต์บลองค์” ที่นักเขียนหรือคนเขียนหนังสือส่วนใหญ่ต่างรู้กันดีว่าเป็นแบรนด์เครื่องเขียนชั้นสูงชื่อดังแห่งเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี  เครื่องเขียนหรือปากกาของ “มงต์บลองค์”  ได้รับการยอมรับว่าเป็นศิลปะชั้นสูงสุดที่มากคุณค่าและมีความหมายแห่งความรักความผูกพัน ควรค่าแก่การส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น อันเป็นเอกลัษณ์ของแบรนด์ มงต์บลองค์ มาตลอดนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1906

ซึ่งทาง “มงต์บลองค์” ได้ตัดสินใจเลือกเรื่องราวระหว่าง “เจ้าชายน้อย” และ “สุนัขจิ้งจอก” กับความสัมพันธ์ที่มีนัยยะแห่งมิตรภาพที่แท้จริง ที่ต้องมองด้วยใจ มิใช่ด่วนตัดสินที่ดวงตา เพราะมองภายนอกคนทั่วไปมักคิดว่าสุนัขจิ้งจอกคือความไม่น่าไว้วางใจ ผสมความดุดัน เจ้าอารมณ์ แต่สุนัขจิ้งจอกบอกกับเจ้าชายน้อยว่า “จงฝึกฉันให้เชื่อง และฉันจะผูกพันและซื่อสัตย์กับเจ้า”


จากเรื่องราวแห่งความผูกพันระหว่าง “เจ้าชายน้อย” และ “สุนัขจิ้งจอก” นี้เอง ที่ได้นำมาสร้างสรรค์และมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเป็นผลงานปากกาเลอค่า 4 รุ่นล่าสุด อันประกอบด้วย Solitaire LeGrand, Solitaire Doué Classique, LeGrand และรุ่น Classique  โดยแต่ละรุ่นมีให้เลือกทั้งแบบ Fountain Pen, Rollerball และ Ballpoint ตามความชอบของลายเส้นปากกาเฉพาะแต่ละคน 

โดยปากกาคอลเลคชั่นนี้โดดเด่นด้วยสีน้ำเงินเข้ม อันเป็นสีคอนเส็ปใหม่ของมงต์บลองค์ ในปีนี้ กับ BLUE IS THE NEW BLACK ที่นำเสน่ห์ของสีโทนน้ำเงินฟ้าสุดคลาสสิกมาเสริมไลน์ในหลายๆ คอลเลคชั่นของ มงต์บลองค์ สีน้ำเงินของปากกาคอลเลคชั่นนี้ ชวนให้นึกถึงท้องฟ้าและจักรวาลที่อยู่รอบตัวเจ้าชายน้อย ตัวด้ามและปลอกปากกาเซาะสลักร่องเป็นลวดลายหน้าของเจ้าจิ้งจอกตัวน้อยแทนสัญลักษณ์แห่งความผูกพันของสิ่งมีชีวิตทั้งสอง พร้อมดวงดาวทองคำที่ประดับเฉิดฉาย ณ ปลายที่หนีบปากกาเป็นเครื่องเตือนใจว่าเมื่อเราคิดถึงใครแม้คนที่อยู่ห่างไกลหรือจากไป เพียงเรามองดวงดาวบนท้องฟ้าก็จะได้ยินเสียงหัวเราะและเสียงความสุขแห่งหมู่ดาวเหมือนที่เจ้าชายน้อยได้บอกกับนักบินก่อนจะต้องเดินทางกลับดาวเคราะห์ดวงน้อยและต้องแยกห่างจากกัน และอีกความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของ มงต์บลองค์ ที่มาในปากการุ่น FOUNTAIN PEN (รุ่นหมึกซึม) คือเทคนิคพิเศษที่สุดที่ช่างฝีมือชั้นสูงแห่งเมืองฮัมบูร์กเท่านั้นที่ทำได้ด้วยการสลักภาพเจ้าชายน้อยและสุนัขจิ้งจอก พร้อมดวงดาวสองดวงเจิดจรัส ที่สื่อความหมายความผูกพันได้มากมาย นับเป็นงานฝีมือที่ละเอียดประณีตยากจะหาแบรนด์ใดเสมอเหมือน

ไม่เพียงเท่านั้น ดีไซน์เนอร์ของมงต์บลองค์ ยังเพิ่มความหมายเลอค่าแห่งความผูกพันด้วยข้อความ “Créer des liens?.. Tu seras pour moi unique au monde” จารึกเป็นภาษาฝรั่งเศสไว้ด้านบนของปากกา นำ Quote อมตะมาสลักไว้แทนความหมายกินใจว่า “เมื่อเราได้สร้างความผูกพันเชื่อมโยงถึงกันขึ้นเมื่อใด.. เธอก็จะกลายเป็นคนพิเศษหนึ่งเดียวในโลกของฉันเมื่อนั้น”นอกจากปากกาอันทรงคุณค่าแก่การครอบครองทั้ง  4 รุ่น ที่เหมาะแก่การใช้งานทั้ง แบบหมึกซึม, หมึกเจล และ ลูกลื่นแล้ว คอลเลคชั่น Montblanc Meisterstück Le Petit Prince Special Edition ครั้งนี้ ยังเปิดตัวพร้อมสมุดโน้ตปกหนังสีน้ำเงินสกรีนภาพเจ้าชายน้อยและเจ้าสุนัขจิ้งจอกเพื่อนรัก สร้อยข้อมือหนังถักสีน้ำเงินท้องฟ้าประดับด้วยสแตนเลสสตีลสีเงินจารึกอักษร  MONTBLANC ตกแต่งวงแหวนเลื่อนได้ประดับดาวสีเหลือง และ  MONEY CLIP สแตนเลสสตีลฉลุด้วยลวดลายหน้าสุนัขจิ้งจอกบนแถบหนังสีน้ำเงิน ที่มาคู่กับ CUFFLINKS ที่เข้าคู่กับ MONEY CLIP ด้วยงานฉลุลวดลายหน้าสุนัขจิ้งจอกเสริมลุคหรูหรากับสัญลักษณ์โลโก้มงต์บลองค์ที่ปลายอีกด้าน 


ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นงานศิลปะที่ทรงคุณค่าและแฝงไว้ด้วยเรื่องราวและความหมายที่น่าจดจำและระลึกถึงระหว่าง เจ้าชายน้อย และ สุนัขจิ้งจอก ซึ่งหากสนใจสามารถแวะชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Montblanc Boutique ทุกสาขา

Comment