SHARE
5 HIP CAFE ในเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่แบบไม่ขึ้นดอยกับ 5 คาเฟ่สุดฮิปในเมือง

SHARE

 

เชียงใหม่ จังหวัดที่ไปอีกสักกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ เพราะนอกจากบรรยากาศจะดี มีที่เที่ยวทางธรรมชาติให้เที่ยวเยอะแล้ว ในเมืองก็ยังมีอาหารอร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะบรรดาคาเฟ่ทั้งหลายที่เปิดขึ้นมาอย่างมากมาย จนทำให้ในเมืองเชียงใหม่ ในย่านนิมมานเหมินทร์ กลายเป็นแหล่ง Café Hopping สำหรับคอกาแฟไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้น ก่อนที่คุณจะไปเช็คอินคาเฟ่สุดฮิปที่เราจะมาแนะนำ จะมาเที่ยวทั้งที ก็อย่าลืมจองที่พักที่เชียงใหม่เอาไว้ก่อน โดยเราขอให้คุณจองที่พักเชียงใหม่ในย่านนิมมานฯ เอาไว้ เพราะเดินทางสะดวกสุดๆ แถมยังเต็มไปด้วยที่พักสไตล์เท่ๆ ในราคาประหยัดไว้มากมาย ซึ่งหากใครไม่รู้จะจองที่ไหน ก็มากดจองได้เลยกับ Traveloka เพราะมีที่พักที่เชียงใหม่เอาไว้ให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ย่านนิมมานฯ ราคาถูก หรือจะเป็นรีสอร์ทหรูๆ บรรยากาศดี ก็จองได้โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เอาเป็นว่าจองเสร็จ ก็ไปเช็คอินกัน

 


1.No.39 Caféคาเฟ่บรรยากาศสุดชิลล์ในซอยวัดอุโมงค์ที่บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ ที่นี่ถือเป็นที่แฮงค์เอ้าท์ใหม่ของชาวเชียงใหม่ ด้วยที่ตั้งที่ไปง่าย แถมมีพื้นที่กว้างๆ ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ โดย No.39 Café เป็นคาเฟ่ที่ประกอบไปด้วยบ้านไม้สองชั้นแบบโอเพ่นแอร์ ให้ขึ้นไปนั่งชิลล์จิบกาแฟ ซึ่งมีสไลด์เดอร์เป็นไฮไลท์ถ้าไม่อยากเดินบันไดลงมา นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีอาคารที่เป็นเรือนกระจก ซึ่งประกอบไปด้วยกาแฟ เมนูเบเกอรี่ และเมนูอาหารเช้า-ทานเล่น ให้ได้สั่ง ยังไงหากใครไม่เคยไป ก็ต้องลองไปเช็คอินกันดู

พิกัดร้านGoogle Map


2.Omnia Cafe & Roastery

นี่คือร้านสำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ Omnia Cafe เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนถนนโพธาราม ในโครงการ PromT Business Home ซึ่งหากใครพักที่พักในเมืองเชียงใหม่ บอกเลยว่าร้านนี้ไปไม่ยาก โดยถึงแม้ร้านนี้จะเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ในบรรยากาศเท่ๆ แต่ขอบอกว่าก็ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของกาแฟ ที่รสชาติดีต่อใจ ทั้งเอสเพรสโซ่ หรือ ลาเต้ ทั้งยังมีกาแฟแบบ Cold Brew อีกด้วย นอกจากนี้ ที่นี่เค้ายังมีคลาสสอนทำกาแฟอีกด้วย เรียกได้ว่า สายนี้ต้องห้ามพลาด

พิกัดร้าน : Google Map


3.Cheevit Cheeva

ร้านที่สามเราขอพักเบรกจากเมนูสักแป๊ป ก่อนเบื่อกัน แต่ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นคาเฟ่บรรยากาศดี มีคอนเซ็ปต์ไม่แพ้กันกับ Cheevit Cheeva ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เช่นกัน ในโครงการ Nim City Daily บนถนนมหิดล (มีอีกสาขาอยู่ที่ ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7) โดยร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เมนูน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี หรือบิงซู ที่ยกผลไม้มาให้เลือกมากมาย แบบที่ว่าหน้าทุเรียนก็มีบิงซูทุเรียนนะ นอกจากนี้ เค้าก็ยังมีเมนูเค้กและเครื่องดื่มอื่นๆ แถมเปิดยันสี่ทุ่มอีกต่างหาก แค่ดูบรรยากาศร้านก็อยากตามไป งั้นก็ตามพิกัดไปกันเลย

พิกัดร้าน : Google Map

4.Graph Café

คาเฟ่พื้นที่เล็กๆ แบบเหลือเชื่อ แต่ก็โดนใจเหล่าฮิปสเตอร์ จนใครๆ ที่มาเที่ยวเชียงใหม่ หากมีโอกาสก็ต้องแวะมาที่ Graph Cafe  ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนราชวิถีซอย 1 เขตเมืองเก่า โดยในย่านนี้มีเกสเฮ้าท์ราคาถูกของเชียงใหม่ซุกตัวอยู่มากมาย รวมถึงร้านกาแฟร้านนี้ด้วย แต่ถึงแม้ที่นี่จะเล็ก แต่บรรยากาศการตกแต่งก็เท่ไม่เป็นรองใคร แถมรสชาติของกาแฟก็ไม่แพ้ที่ไหนๆ ใครชอบแบบไหน ก็สามารถให้บาริสต้าแนะนำกันได้ บวกกับเมนู Cold Brew ต่างๆ สำหรับคอกาแฟตัวจริง อีกทั้ง เมนูเบเกิ้ลต่างๆ สำหรับคนที่อยากหาอะไรทานคู่กับกาแฟไปด้วย

พิกัดร้าน : Google Map

5.Yellow Crafts Café

ปิดท้ายกันด้วยคาเฟ่สุดเก๋อย่าง Yellow Crafts คาเฟ่นมถั่วเหลือง สำหรับผู้ที่ไม่ชอบดื่มนมวัว แพ้นมวัว หรือชอบนมถั่วเหลืองเป็นพิเศษก็มาได้ ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเหลืองน่ารัก สบายตา โดยตั้งอยู่ที่ทางเข้าหมู่บ้านดาวดึงส์ ถนนสุเทพ เอาเป็นว่าใครจองที่พักในเมืองเชียงใหม่ไว้ ก็มาไม่ยากอย่างแน่นอน โดยที่นี่แน่นอนว่ามีเมนูกาแฟนมถั่วเหลือง ซึ่งเค้าเลือกใช้นมถั่วเหลืองแบบออร์แกนิค เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูขนมอบเล็กๆ น้อยๆ อย่างบัตเตอร์เค้ก คุกกี้ บราวนีย์ และอื่นๆ ในสไตล์โฮมเมดอีกด้วย 

พิกัดร้าน : Google Map

 

ไหนใครไม่ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่นานแล้ว หาโอกาสดีๆ ไปเที่ยวกันดีกว่า จะไปรถไฟ ไปเครื่องบิน หรือวิธีไหนๆ ก็อย่าลืมจองที่พักเชียงใหม่ในเมืองเอาไว้สักคืน แล้วไป Café Hopping ตาม 5 ร้านนี้กันเถอะ

 

Comment