SHARE
1000 YEN TAXI

the smartest way to explore TOTTORI

SHARE

เมื่อนั่งรถไฟจากโอซาก้ามาถึง ทตโตะริ ที่ Tottori Station แล้ว สิ่งจำเป็นและสำคัญที่สุด ที่อยากแนะนำและเป็นทางเลือกอันชาญฉลาด ที่ควรใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง คือ บริการ Tourist Taxi “1000 YEN TAXI” ที่ถือเป็นบริการสุดล้ำเลิศสำหรับนักท่องเที่ยว หรือนักเดินทางที่มาเยือนเมืองทตโตะริ เพราะบริการนี้ให้บริการครอบคลุมหลายพื้นที่ในเมืองทตโตะริ เป็นเวลา 3 ชม. โดยคิดค่าบริการเพียง 1000 เยน/คน เท่านั้น สามารถใช้บริการได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด (ยกเว้นวันหยุดสิ้นปี และวันขึ้นปีใหม่ เพียง 2 วัน เท่านั้น) โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30-17.30 น.การใช้บริการก็แสนง่ายและสะดวก เมื่อเดินออกมาจาก Tottori Station ทาง Central Gate แล้วให้เลี้ยวขวา เดินไปจนเกือบสุดทาง จะเห็นป้าย International Tourist Support Center ซึ่งจะมีโปสเตอร์ 1000 YEN TAXI ติดไว้ด้านหน้าอย่างเห็นได้ชัด ก็เดินเข้าไปติดต่อแจ้งความจำนงว่าขอใช้บริการได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่นำแบบฟอร์มการขอใช้บริการมาให้กรอก ด้วยความเอาใจใส่ และให้คำแนะนำที่ดีมาก ทั้งถามไถ่เส้นทางในการเดินทาง แนะนำจุดท่องเที่ยวต่างๆ ที่ไม่ควรพลาด จากนั้นจะโทร.แจ้งให้แท็กซี่มารับในเวลาเพียงชั่วไม่กี่นาทีเท่านั้นที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นยังมี Coupon Card ที่สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดค่าเข้าชม หรือได้รับสิทธิ์เข้าฟรี หรือในบางที่ก็ได้รับของที่ระลึกเป็นการตอบแทน ตามแต่เงื่อนไขที่กำหนดไว้ โดยคูปองนี้ใช้ได้เฉพาะในวันที่ใช้บริการ 1000 YEN TAXI เท่านั้นนะครับ เอาไปใช้วันอื่นที่ไม่ใช้บริการแท็กซี่ไม่ได้เด็ดขาด


พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เพราะที่นี่มี Tourist Guide Volunteer หรือไกด์อาสาสมัคร ที่ทั้งไกด์ภาษาอังกฤษ จีน และเกาหลี ที่พร้อมมาช่วยเหลือและพาเที่ยว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

ทีมงาน AWAY ได้ลองใช้บริการทั้ง 1000 YEN TAXI และ Tourist Guide Volunteer ขอบอกเลยว่ายอดเยี่ยม และสมบูรณ์แบบ เพราะได้ประหยัดค่าเดินทางในเมืองไปมากโข แถมมี Route Guide เป็นเส้นทางแนะนำ เพื่อใครยังไม่ได้ทำแพลนมาล่วงหน้าว่าจะไปไหนดี ก็ลองใช้ตาม Route ที่แนะนำไว้ ซึ่งมีให้เลือกถึง 5 เส้นทางก็ได้

 

หากไม่เหนื่อยแนะนำว่าให้ใช้บริการ 1000 YEN TAXI ทันที ในวันแรกที่มาถึง โดยสามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์การให้บริการได้ว่า ขอให้ไปส่งที่โรงแรมเพื่อ Check In เก็บสัมภาระก่อน หรือจะเที่ยวก่อน แล้วขอให้ช่วยเผื่อเวลาให้แท็กซี่พากลับมา Check In ที่โรงแรมได้ทันเวลาใช้บริการ คือ ไม่เกิน 3 ชม. แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลที่จะหาทางไปโรงแรมด้วยตัวเองให้ยุ่งยาก

Comment